Giới thiệu về Gốm sứ Minh long

Giới thiệu về Gốm sứ Minh long

Lý Ngọc Minh được đặt tên là "vua gốm sứ", ông là người sáng lập của gốm sứ Minh Long lâu nay được biết đến không chỉ ở nhà mà còn ở nước ngoài với nghệ thuật đỉnh cao, chất lượng và cũng đang được thấm nhuần văn hóa Việt Nam.

Minh sứ Long được thành lập năm 1970 bởi Lý Ngọc Minh thế hệ thứ ba trong một gia đình nghệ nhân lành nghề gốm. Trong giai đoạn 1985-1990, nhiều sản phẩm gốm sứ đẹp và giá rẻ từ nước ngoài có sẵn ở khắp mọi nơi tại Việt Nam, trong khi gốm sứ Việt không thể tìm thấy cửa hàng của nó. Điều đó làm Lý Ngọc Minh quyết tâm hơn để tìm thấy một lý do cho việc giải quyết vấn đề.

Ông đã đi đến Pháp, Đức, Trung Quốc và Nhật Bản để nghiên cứu công nghệ và thị trường. Sau đó ông phát hiện ra lý do cho vấn đề: gốm sứ Bình Dương thiếu công nghệ hiện đại, kinh nghiệm tiếp thị và thị trường. Gốm sứ Việt Nam rất đơn giản trong thiết kế, trong khi không có nhiều sự chú ý được trả tiền để quảng cáo thương hiệu. Tất cả là chiếc chìa khóa vàng để đem lại sức sống mới gom su minh long Bình Dương .

Lý Ngọc Minh đi Hà Nội để nghiên cứu văn hóa dân gian từ chùa Một Cột, Văn Miếu, Hồ Gươm, thành phố Huế trung ương để tìm hiểu các thiết kế của chùa chiền và lăng mộ hoàng gia và thăm những nơi quan tâm trong Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông cũng đã đi đến thế giới công bằng gốm sứ lớn nhất ở Frankfurt, Đức và thế giới một nhà máy sản xuất gốm sứ lớn nhất ở Trung Quốc. Dần dần, anh phát hiện ra rằng chìa khóa để gốm Việt Nam là hình ảnh của văn hóa Việt Nam. Bộ sưu tập đầu tiên của ông với thương hiệu Minh Long với 54 phần nhận được sự đánh giá cao công cộng.

Ông đã dành thời gian để tạo ra màu đỏ và màu xanh cho gốm sứ của mình, mà làm cho sản phẩm độc đáo từ những người khác. Hai của mình bộ sưu tập có tên là Sơn Hà và Cẩm Tú với hoàng gia thiết kế và màu sắc màu đỏ và màu xanh là những người đáng chú ý nhất.

Minh sứ dài được biết đến ở nhiều nước, từ châu Âu và Mỹ đến Nhật Bản và Trung Quốc. Minh Long I sản phẩm đoạt giải WTO tại triển lãm quốc tế tại Đức và Hà Lan vào năm 1996.

sản phẩm gốm sứ Minh Long là nghệ nhân Minh Long, ông thổi tâm hồn Việt Nam vào sản phẩm của mình không chỉ để đạt được thấm nhuần một nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam mà còn quảng cáo truyền thống Việt Nam ở nước ngoài.

Viết bình luận: